Linksys
Linksys
Xem phim HD qua mạng Wi-Fi(08/11/2010)

Bộ phát sóng không dây hai băng tần chuẩn 801n không chỉ

giúp linh hoạt trong việc sử dụng mà còn có mức băng thông

cao đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi giải trí.

Sau thời gian làm việc và học tập căng thẳng bạn muốn giải trí ngay tại nhà, văn phòng trên chiếc máy tính và hệ thống mạng wifi của mình. Bạn nên đầu tư bộ phát sóng wifi băng tần kép, hỗ trợ 2 tần số 2.4Ghz và 5Ghz.

Với thiết bị mạng Wifi hỗ trợ 2 băng tần ( chẳng hạn Access Point Cisco Linksys WAP610N, router Wi-fi WRT610N…), người quản trị mạng có thể thiết lập cho bất kì máy trạm Wi-fi nào, theo chuẩn 802.11a/b/g truyền thống hay chuẩn 802.11n mới nhất.

Để sử dụng băng thông hiệu quả, người quản trị mạng có thể căn cứ trên nhu cầu sử dụng, chuẩn Wi-Fi hỗ trợ trên máy của từng người dùng để thiết lập cho họ truy cập vào một tần số cố định. Chẳng hạn, với người dùng chỉ có nhu cầu duyệt web, e-mail, tán gẫu …; có thể thiết lập cho họ tần số 2.4Ghz. Với người dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đòi hỏi tốc độ. Băng thông và độ tin cậy cao thì nhà quản trị mạng có thể thiết lập cho họ sử dụng tần số 5Ghz( ít bị nhiễu hơn so với tần số 2.4Ghz), số lượng người sử dụng thiết bị tần số 5Ghz cũng ít hơn tần số 2.4Ghz.

Với bộ phát sóng không dây ( Access Poins-AP) và router Wi-fi 2 băng tần, tần số 5Ghz đặc biệt ý nghĩa trong việc truyền các tập tin audio, video chất lượng cao (HD hay full HD). Trong đó, bộ phát sibgs Wi-fi hỗ trợ 2 tần số không đồng thời ( mỗi thời điểm chỉ sử dụng được một tần số) như AP Cisco Linksys WAP610N cho phép bạn linh hoạt trong việc chọn tần số hoạt động cho mạng Wi-Fi. Chẳng hạn, trong thời gian làm việc, bạn thiết lập cho AP hoạt động với tần số 2.4Ghz. Ngoài thời gian này, bạn có thể chuyển sang tần số 5Ghz để sử dụng các dịch vụ giải trí chất lượng cao như xem phim HD ( phim có độ nét cao), chơi game…

Nếu tốc độ đường truyền internet đủ mạnh, bạn có thể xem phim HD trực tuyến. Nếu tốc độ đường truyền yếu, bạn có thể xem phim HD thông qua máy chủ đa phương tiên ( Media Server) hay chia sẻ nội dung giữa các máy/ đĩa cứng mạng trong mạng nội bộ.

Tại tầng 1, cầy nối không dây băng tần kếp Cisco Linksys WRT610N làm nhiệm vụ kết nối các thiết bị phát tín hiệu video như đầu thu kĩ thuật số ( Digital Media Adapter) truyền hình cáp ( Set-top Box) hay tivi có hỗ trợ công Ethernet có Media serve, thiết bị lưu trữ mạng chứa các tập tin video/audio. Với cách lặp đặt này, người dùng tại 2 tầng đều có thể dễ dàng thưởng thức những tiết mục ca nhạc, phim ảnh chất lượng cao được chia sẻ từ các thiết bị phát/ Media server/ thiết bị lưu trữ mạng ( NAS) ở cả 2 băng tần thông qua mạng Wi-fi.

Để có được băng thông tối ưu trên tầng số 5Ghz, bạn có thể kết hợp thêm chức năng WNM ( Wifi Multimedia hỗ trợ giải trí đa phương tiện) – tối ưu băng thông cho các ứng dụng. Tùy thei dịch vụ bạn sử dụng, bạn có thể lựa chọn chế độ hoạt động ở mức cơ bản hoặc ưu tiên cho phim ảnh, âm thanh( video, voice) …

Với khả năng hỗ trợ 2 tần số, chức năng tối ưu băng thông cho các ứng dụng WNM, chế độ quản lý truy cập người dùng cùng sự nhạy bén của người quản trị mạng… sẽ làm cho hệ thống mạng 2 băng tần trở nên hữu ích hơn. Các ứng dụng giải trí như nghe nhạc, xem phim hay chơi game và một số tác vụ khác được sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất thông qua mạng “ giải trí” tần số 5Ghz trên bộ phát sóng không dây băng tần kép.

Tin trong nước khác
Linksys
Linksys
Cisco LinkSys giành giải "Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất" năm 2010
Linksys
Cisco giới thiệu bộ phát sóng Wi-Fi Linksys E-Series
Linksys
Cisco Linksys bắt đầu bán Wi-Fi Router EA6500 tại Việt Nam
Linksys
5 cách tăng cường tín hiệu Wi-Fi
Linksys
Thiết lập mạng Wi-Fi gia đình
Linksys
Chương trình khuyến mãi Back to School cùng Linksys
Linksys
Cisco Linksys E-Series – Mạnh mẽ hơn với thiết kế mới đột phá
Linksys
GameShow Đuổi hình bắt chữ trên fanpage Linksys Vietnam
Linksys
Cùng Tâm Tít khám phá Linksys
Linksys
Đánh giá sản phẩm
Linksys Smart Wi-Fi Router EA4500
Linksys
Rate Xem đánh giá
Hướng dẫn mới nhất
Đánh giá router cao cấp Cisco Linksys EA4500
Linksys Linksys Nha phan phoi chinh thuc: Cong ty phan phoi FPT
Dia chi : Tang 2 , toa nha Zodiac, Duy Tan, Cau Giay, Ha Noi
Dien thoai: +844.7300 6666
(c) Copyright 2010 Cisco. Powered by Time Universal Communications.